Trường Mầm non Triệu Thượng là một trong hai trường Mầm non thuộc xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trường được hình thành từ năm 1975 với tên gọi Trường Mầm non xã Triệu thượng và phát triển cho đến ngày hôm nay. Năm 1999, trường được thành lập theo Quyết định số 270/QĐ-UB của UBND huyện Triệu Phong và được mang tên Trường Mầm non Triệu Thượng.

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ em nên chất lượng CSGD trẻ ngày càng nâng cao. Từ ngày thành lập trường đến nay, trường được UBND huyện Triệu Phong tặng 03 Giấy khen, Trưởng phòng giáo dục huyện tặng 1 Giấy khen. Năm 2006, trường được công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện. Tháng 6 năm 2012, trường được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Hiện nay, trường có 3 điểm trường đều đặt ở trung tâm dân cư của 6 thôn, thuận lợi cho trẻ đến trường. Toàn trường có 9 phòng học, 6 phòng chức năng với 9 nhóm, lớp và số lượng huy động 241 cháu. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đã chú trọng  nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục và đặc biệt quan tâm đến rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; " Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp"... Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên, tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn 84,2%, đội ngũ giáo viên thực sự vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, đoàn kết thân ái, nhiều CBGV, NV đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở. Trường có 1 chi bộ Đảng gồm 9 đảng viên, nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn trong nhà trường cũng đạt vững mạnh trong nhiều năm liền .

Sĩ số lớp học: 9 lớp

- Mẫu giáo: 7 lớp

+ 3 lớp 5-6 tuổi: TS 90 cháu với 6 cô giáo

- 3 lớp 4-5 tuổi: TS 94 cháu với 6 cô giáo

- 1 lớp 3-4 tuổi: 25 cháu với 2 cô giáo

- Nhà trẻ: 2 nhóm trẻ

+ 2 nhóm trẻ 24-36 tháng TS 31 cháu với 4 cô giáo